bong da nghe an 24h Israel cho biết FIFA muốn tổ chức World Cup 2030 với các nước láng giềng

128 lượt xem

truc tiep bong da aff

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đề nghị Israel đồng đăng cai World Cup 2030 cùng với các quốc gia khác trong khu vực, văn phòng của Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết sau cuộc họp hôm thứ Ba.

Ông Infantino đã trở thành người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá thế giới đầu tiên đến thăm Israel trong tuần này.

“Trong cuộc thảo luận của họ, người đứng đầu FIFA đã nêu ra ý tưởng rằng Israel sẽ tổ chức #WorldCup vào năm 2030, cùng với các quốc gia khác trong khu vực, đặc biệt nhất là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”, người phát ngôn của Bennett cho biết trên Twitter.

Liên đoàn bóng đá Palestine (PFA) cho biết họ đã xin lỗi vì đã không tổ chức Infantino do sự tham gia của lãnh đạo FIFA trong một sự kiện của Israel mà “không phục vụ các thông điệp đã tuyên bố của ông ấy về các giá trị của hệ thống bóng đá quốc tế”.

Với sự hiện diện của các cựu quan chức Hoa Kỳ là một phần của chính quyền Trump, Infantino đã tham gia khai trương “Trung tâm Friedman vì hòa bình thông qua sức mạnh” tại Bảo tàng khoan dung của Israel, mà PFA đã tố cáo hôm thứ Ba là “tham gia một hội nghị chính trị. không liên quan gì đến thể thao ”.

Bảo tàng được xây dựng trên nghĩa trang Hồi giáo lịch sử ở Jerusalem, nơi bị PFA tố cáo là “vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, nhân quyền và tình cảm của hàng triệu người Hồi giáo trên thế giới”.

PFA cho biết trong tuyên bố của mình, chính trị hóa thể thao sẽ không phục vụ mục tiêu hòa bình.

Israel có thành tích đánh bom các sân vận động thể thao của Palestine, ngăn cản các cầu thủ bóng đá từ Dải Gaza tập luyện và thi đấu với người Palestine ở Bờ Tây bị chiếm đóng, đồng thời đã nhắm mục tiêu và bắt giữ các cầu thủ bóng đá.

“Chúng tôi đã hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ là khúc dạo đầu để chấm dứt sự đau khổ của các cầu thủ Palestine và các biện pháp chiếm đóng nhằm cản trở việc phổ biến và phát triển trò chơi ở các vùng lãnh thổ của Palestine, và không hỗ trợ các nhóm Anh giáo-Zionist tự xưng kêu gọi vi phạm luật pháp quốc tế và từ chối các quyền cơ bản của người dân Palestine ”, tuyên bố của PFA cho biết thêm.

World Cup hai năm một lần

Giải đấu World Cup dự kiến ​​diễn ra vào năm 2030 cũng là mong muốn của Nam Mỹ, những người có thể đấu thầu với Uruguay, Argentina, Paraguay và Chile, trong khi một đấu thầu kết hợp của Vương quốc Anh cũng đã được đưa ra.

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng với Trung Quốc cũng bày tỏ sự quan tâm.

Máy chủ sẽ được quyết định vào năm 2024.

Sau World Cup 2022 tại Qatar, World Cup đầu tiên của 48 quốc gia sẽ được tổ chức vào năm 2026 tại Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

FIFA đang xem xét tính khả thi của việc đăng cai World Cup hai năm một lần kể từ năm 2028 nhưng điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tổ chức khác nhau trong game, bao gồm cả liên đoàn châu Âu UEFA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn